Cách làm Mứt Tắc Chua Ngọt không bị đắng miệng cho ngày Tết
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt tắc chua ngọt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 40 m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình
Mùa tết cũng là mùa rộ lên của tắc, hãy tranh thủ chọn lấy vài ký tắc tươi đem về làm mứt để dành sử dụng và đãi khách trong dịp tết đến các bạn nhé!

Nguyên liệu làm mứt tắc chua ngọt

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái tắc 400 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Vani 1 Ống
    • Nước vôi trong 500 ml

Cách làm mứt tắc chua ngọt

Thực hiện 1 h 40m

Thực hiện

Tắc mua về, rửa sạch. Lấy dao lam gọt vỏ tắc. Khi gọt phải hết sức cẩn thận để dao không phạm vào phần múi tắc, gọt vỏ càng mỏng càng tốt. Gọt xong bỏ tắc vào 1 tô nước có chút muối.
Khứa 4 cạnh xung quanh trái tắc. Dùng 1 cây tăm để lấy hột từ trong múi tắc ra ngoài, vắt bỏ bớt nước và ép trái tắc xuống thành hình hoa. Ngâm trong tô nước vôi trong khoảng 15-20 phút.
Bỏ tắc vào cái chảo, cho 150g đường vào và lật tắc cho thấm. Để khoảng 15 phút cho đường thấm vào rồi đặt lên bếp. 
Mở lửa lớn cho đường trong chảo sôi lên rồi hạ nhỏ lửa.
Sau đó, nếm nếu không thấy chua thì dùng nước tắc đã vắt ra lúc đầu cho vào để đạt độ chua mong muốn, cẩn thận lật tắc để không khị cháy. Nhẹ nhàng lấy vá ép trái tắc xuống, cho 1 ống vani vào,  đun liu riu đến khi thấy tắc dẻo quẹo và sánh màu thì tắt bếp, để nguội. 
Mứt tắc có thể bảo quản kín trong hủ thủy tinh và dùng lâu dần.

Hình thực hành món Mứt tắc chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!