Cách làm Mứt Táo với nước cốt chanh dẻo ngon tại nhà
Mục đích Ăn vặt

Mứt táo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Tết sắp đến là chị em lại háo hức vào bếp chuẩn bị những món mứt ngon cho gia đình hay gói ghém đem tặng bạn bè và người thân. Tết này bạn đã chuẩn bị loại mứt gì rồi? Cùng học cách làm mứt táo dẻo thơm ngon đón tết Nguyên Đán nhé!

Nguyên liệu làm mứt táo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Táo 4 Trái
    • Đường trắng 200 Gr
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Bột gạo 25 Gr

Cách làm mứt táo

Thực hiện 40m

Thực hiện

Táo đem rửa sạch, dùng dao gọt bỏ vỏ và cắt thành từng khoanh tròn. Mỗi 1 trái táo thường có thể cắt thành 5 khoanh và cắt thành từng lát dày để đảm bảo độ dẻo của táo.
Trong một cái tô lớn, trộn đều táo với đường. Có thể xóc cho táo ngấm đường. Sau đó thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh. Để khoảng 6 tiếng. Hoặc để qua đêm càng tốt vì táo càng ngấm đường sẽ càng ngon.
Sau khi táo đã được ngâm xong, đặt chảo lên bếp và vặn lửa nhỏ. Cho táo đã ngâm đường vào đây. Đun cho đến khi nào táo chuyển màu vàng thì vớt táo ra. Cho táo lên vỉ phơi cho ráo đường hoặc dùng máy sấy cho táo nhanh khô.
Trong khi chờ đợi táo ráo khô, lấy bột gạo rang chín rồi để nguội. Sau cùng, cho táo vào lọ thủy tinh hoặc lọ kín rồi đổ bột gạo vừa rang vào lắc đều để táo thấm bột.

Hình thực hành món Mứt táo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!