Cách Làm Mứt Táo Dẻo Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mứt táo dẻo thơm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ với nguyên liệu đơn giản, bạn có ngay món mứt ngon để thưởng thức trong dip tết đến xuân về. Có thể bảo quản trong lọ kín đặt trong tủ lạnh để dùng dần nhé! Món mứt táo dẻo có thể dùng ăn kem với bánh mì thật hấp dẫn.


Nguyên liệu làm mứt táo dẻo thơm

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Táo 2 Kg
    • Đường trắng 75 Gr
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm táo 1 Muỗng cà phê
    • Vỏ chanh 1 Trái (Vàng)
Thêm 1 ít: Bột đinh hương và tiêu.

Dụng cụ thực hiện làm mứt táo dẻo thơm

Bình thủy tinh

Cách làm mứt táo dẻo thơm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Táo rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt hình quân cờ.
Cho táo vào nồi cùng với 75g đường, 1 muỗng cà phê bột quế, 1/8 muỗng cà phê đinh hương, 1/8 muỗng cà phê tiêu, vỏ chanh mài nhuyễn và 250ml nước lọc.
Đun táo với lửa vừa đến khi táo chín mềm. Khuấy liên tục và đều tay để không bị cháy nồi. Sau đó, đậy nắp vung và hầm táo khoảng 20 phút với lửa thật nhỏ.
Dùng muỗng dầm nhuyễn những miếng táo to rồi sên tiếp đến khi hỗn hợp đặc sệt.
Đổ mứt vào lọ thủy tinh khô, sạch rồi để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Hình thực hành món Mứt táo dẻo thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công