Cách làm mứt táo gai dẻo
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nấu

Mứt táo gai dẻo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mới tậu được 1 ký táo gai ăn chơi còn dư lại 1 ít nên nghĩ cách sên thành Mứt táo gai dẻo dùng ăn cùng bánh mì cho bữa sáng rất tiện lợi.


Nguyên liệu làm mứt táo gai dẻo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Táo gai 200 Gr
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đường phèn 70 Gr
    • Nước 50 ml

Cách làm mứt táo gai dẻo

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Táo gai mua về rửa sạch, dùng chiếc đũa đẩy để loại bỏ cuống và hạt táo. Sau đó bẻ nhỏ táo ra.
Cho 70g đường phèn vào nồi, thêm 100ml nước lọc vào đun cho đường tan chảy. Đổ táo gai vào đun sôi ròi hạ nhỏ lửa. Đun liu riu, thỉnh thoảng khuấy đều cho táo chín mềm. Vắt thêm 5ml nước chanh vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Mứt táo gai dẻo đơn giản và rất dễ làm. Chỉ cần có được nguyên liệu những trái táo gai tươi ngon thì bạn có thể tiến hành sên mứt dẻo, vị chua ngọt hấp dẫn. Mứt có thể phết ăn cùng bánh mì sandwich cho bữa sáng nhé!

Hình thực hành món Mứt táo gai dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công