Cách Làm Mứt Táo Homemade Thơm Lừng Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt táo homemade

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Với hương thơm tự nhiên của táo tươi, nay hương thơm đó đã được quyện vào vị ngọt dịu của đường giúp cho mùi vị ấy càng trở nên đặc biệt hơn. Hãy cùng khám phá bí quyết làm mứt táo thơm dẻo và ngon tuyệt hảo để cảm nhận trực tiếp hương vị hấp dẫn này nhé.


Nguyên liệu làm mứt táo homemade

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Táo 1 Kg
    • Đường trắng 600 Gr
    • Lá Gelatine 2
    • Chanh 1 Trái
    • Vani 2 Ống

Cách làm mứt táo homemade

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gọt vỏ, bỏ lõi táo, cắt táo thành những lát mỏng.
Chanh lấy nước khoảng 1/2 trái. Ngâm gelatine vào nửa chén nước lạnh.

Thực hiện

Đun sôi táo vừa mới được cắt với nửa chén nước lạnh, để sôi khoảng 5 phút.
Vớt táo ra để ráo nước, dùng muỗng để cán mịn. Cho đường vào táo, trộn đều đường với táo đã được cán nhuyễn.
Đổ nước cốt chanh vào táo, và đun trên chảo với mức lửa vừa phải. Sên hồn hợp táo, khi hỗn hợp sôi lên, tiếp tục cho gelatine và 2 ống vani vào hỗn hợp.
Cho hỗn hợp ra khay, đem đi phơi 2 nắng để mứt được khô và thơm hơn. Bảo quản trong lọ thủy tinh dùng dần.

Hình thực hành món Mứt táo homemade

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công