Cách làm mứt táo ngày Tết
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Mứt táo ngày Tết

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Để không khí Tết thêm rộn ràng thì ngại gì chúng ta không thử tự trổ tài nội trợ để tạo thêm niềm vui cho bản thân và gia đình nhỉ? Mứt táo đơn giản lại vô cùng thơm ngon chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Nguyên liệu làm mứt táo ngày tết

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Táo 1 Kg
    • Đường trắng 500 Gr
    • Vôi bột 15 Gr
    • Phèn chua 30 Gr

Cách làm mứt táo ngày tết

Thực hiện 40m

Thực hiện

Táo nhặt bỏ cuống, rửa sạch. Dùng tăm nhọn xăm đều lên quả táo để giúp táo ngấm đường đều và nhanh. Pha nước vôi trong với tỉ lệ 1 lít nước : 10g vôi rồi để lắng gạn lấy nước trong. Ngâm táo 8 tiếng rồi vớt ra xả sạch dưới vòi nước lạnh. Hòa tan một thìa phèn chua với 2 lít nước. Đun sôi nước rồi cho táo vào chần đến khi vỏ ngả vàng thì vớt ra âu nước lạnh. Xả sạch táo rồi để ráo nước.
Ướp táo với đường đến khi đường tan hoàn toàn. Cho táo vào chảo đáy dày và đun nhỏ lửa. Để đường sôi nhẹ vỏ táo sẽ dần dần chuyển sang màu cánh gián và teo lại.
Sên đến khi nước đường cạn thì đem táo để nơi khô ráo cho nguội rồi cất vào lọ kín. Mứt táo có vị ngọt thanh,vỏ táo dai và không bị bấy nát. Để không khí Tết thêm rộn ràng thì ngại gì chúng ta không thử tự trổ tài nội trợ để tạo thêm niềm vui cho bản thân và gia đình nhỉ? Mứt táo đơn giản lại vô cùng thơm ngon chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Hình thực hành món Mứt táo ngày Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công