Cách Làm Mứt Thơm Chanh Dây Ngon, Nhiều Công Dụng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt thơm chanh dây

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Mứt thơm chanh dây chua chua ngọt ngọt rất thích thú. Mình sẽ mách bạn cách làm ngay sau đây để có món mứt ngon ăn kèm với bánh mì hoặc các món bánh khác nhé. Mứt có thể bảo quản lâu được trong lọ thủy tinh trong ngăn mát tủ lạnh để khi cần là có ngay.


Nguyên liệu làm mứt thơm chanh dây

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm 620 Gr
    • Đường trắng 450 Gr
    • Chanh dây 4 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm mứt thơm chanh dây

Bình thủy tinh

Cách làm mứt thơm chanh dây

Thực hiện 55m

Thực hiện

Thơm gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
Đun thơm với 330ml nước lọc trong khoảng 20 phút cho đến khi nước dần cạn. Thêm 450g đường, 4 muỗng canh chanh dây vào, dùng muỗng khuấy, dầm đều và đun tiếp. Đun từ 20-30 phút cho đến khi hỗn hợp mứt dứa chanh leo dày lên.
Sau đó, cho hỗn hợp mứt dứa chanh leo ra để nguội, rồi chuyển vào lọ cất ăn dần.

Hình thực hành món Mứt thơm chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công