Cách Làm Mứt Thơm Dẻo Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Mứt thơm dẻo ngon

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Mứt thơm dẻo ngon với nguyên liệu những trái thơm chín mộng nước, được gọt vỏ, bỏ mắt rồi xay nhỏ (nếu muốn làm nhân bánh thì xay nhuyễn mịn hơn). Mứt có thể phết lên bánh mì ăn sáng rất tuyệt.


Nguyên liệu làm mứt thơm dẻo ngon

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm 1 Kg
    • Đường trắng 180 Gr
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Đinh hương 1 Gr (2 nụ đinh hương)

Dụng cụ thực hiện làm mứt thơm dẻo ngon

Máy xay sinh tố

Cách làm mứt thơm dẻo ngon

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thơm tươi chọn quả chưa chín hẳn, mua về gọt vỏ, cắt bỏ mắt thơm, rửa sạch. Dùng dao cắt thơm thành từng miếng nhỏ. Dùng máy xay sinh tố, cho 1/3 lượng thơm vào xay, lắc đều cối nếu cần. Sau khi thơm đã ra nước thì cho tiếp từng phần thơm còn lại vào xay cùng.

Lưu ý không bỏ cùi thơm. Không có máy xay thì có thể băm nhỏ nhé!

Đổ phần thơm đã xay vào chảo hay nồi đế dày lớn. Đun thơm ở lửa vừa với quế và nụ đinh hương đến khi đã cạn bớt thì cho đường vào. Giảm bếp xuống lửa nhỏ vừa tiếp tục đun đến khi phần mứt thơm dần đặc lại. Trong quá trình đun thỉnh thoảng dùng thìa gỗ khuấy đều hỗn hợp mứt. Mứt thơm sẽ dần đặc lại, đảo thấy nặng tay và tạo thành khối. Đun đến khi mứt thơm đặc, dẻo (hình minh họa ở dưới), lên màu đẹp là được. Quá trình mình đun/sên hết khoảng 1 tiếng rưỡi.
Để phần mứt nguội hẳn rồi cho vào lọ hay hộp kín. Mứt thơm sẽ đặc lại thêm sau khi nguội. Bảo quản mứt ở ngăn mát tủ lạnh.

Hình thực hành món Mứt thơm dẻo ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công