Cách làm Mứt việt quất chua ngọt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mứt việt quất chua ngọt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mứt việt quất chua ngọt với những trái việt quất tươi được kết hợp với đường và các hương vị tự nhiên, tạo thành một hỗn hợp mứt sệt. Bạn có thể phết bánh mì ăn sáng, rưới lên các món tráng miệng, làm nhân bánh ngọt hoặc kết hợp với các nguyên liệu pha chế để sáng tạo ra các đồ uống theo khẩu vị riêng của mình.


Nguyên liệu làm mứt việt quất chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Việt quất 450 Gr
    • Đường trắng 75 Gr
    • Nước 60 ml (Nóng)
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Tinh chất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mứt việt quất chua ngọt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho việt quất vào nồi cùng đường, nước cốt chanh, nước nóng, đun cho việt quất mềm khoảng 10-12 phút. Khuấy nhẹ nhàng và tránh làm vỡ quả việt quất.
Hòa bột bắp cùng với một ít nước rồi cho vào nồi, tiếp tục khuấy đều trong khoảng 1-2 phút để tránh việc đế nồi bị cháy khét. Khi sốt sệt lại thì bạn có thể tắt bếp rồi nhé.
Mứt việt quất không cần tốn nhiều công sức chế biến, thành phẩm lại thành công như mong đợi. Bây giờ bạn chỉ cần nhắc sốt ra để cho nguội, cho tinh chất vani và muối vào, khuấy đều. Khi sốt nguội hoàn toàn, bạn cho vào lọ thủy tinh để bảo quản nhé.

Hình thực hành món Mứt việt quất chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công