Cách làm mứt việt quất húng quế
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mứt việt quất húng quế

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mứt việt quất với vị chua ngọt kèm theo chút húng quế thơm lừng khiến món mứt ngon hơn, dễ ăn hơn và không bị ngán. Cách làm mứt việt quất húng quế cực đơn giản và dễ, chị em hãy làm ngay cho mình một lọ để dành ăn sáng cùng bánh mì nhé.


Nguyên liệu làm mứt việt quất húng quế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 60 ml
    • Việt quất 150 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng cà phê
    • Húng quế 1 Muỗng canh

Cách làm mứt việt quất húng quế

Thực hiện 15m

Thực hiện

Việt quất rửa sạch, để ráo nước. Cho việt quất vào nồi cùng 60ml nước, 2 muỗng đường, trộn đều và nấu 5 phút trên lửa vừa. Sau đó dùng muỗng khuấy lên cho việt quất tan ra, sệt li nhưng vẫn còn thấy thịt trái việt quất là được. Tắt bếp, cho 2 muỗng nước cốt chanh và húng quế xắt nhỏ vào, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh cất.
Khi nào ăn lấu mứt ra phết lên bánh mì sandwich và thưởng thức. Mứt việt quất mang vị chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn vô cùng kèm theo hương thơm nhẹ của húng quế càng làm tăng thêm vị ngon. Bạn hãy chuẩn bị ngay cho mình một hũ mứt để dành ăn sáng với công thức này nhé.

Hình thực hành món Mứt việt quất húng quế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công