Cách làm Mứt Vỏ Bưởi dẻo giòn, thơm ngon cho ngày Tết
Mục đích Ăn vặt

Mứt vỏ bưởi

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 12 người
  • Độ khó Dễ
Vỏ bưởi thường được gọt bỏ đi nhưng mất công một chút, bạn có thể biến nó thành món mứt ngon, với vị cay nhẹ, thơm dịu, ăn không ngán, lại phòng chống được ho khi thời tiết trở lạnh.

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vỏ bưởi tươi 700 Gr
    • Phèn chua 10 Gr
    • Muối 50 Gr
    • Đường trắng 400 Gr

Cách làm mứt vỏ bưởi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi tùy thích.
Cho vỏ bưởi vào thau pha 1 lít nước với 40g muối, ngâm khoảng 4-5 tiếng. Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.
Đun nước sôi cho thêm phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo. Nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì đun nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch, đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.
Bưởi sau khi vắt ráo, cho thêm 400g đường vào, trộn đều để khoảng từ 5 đến 6 tiếng.
Cho bưởi vào nồi, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.

Hình thực hành món Mứt vỏ bưởi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!