Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo thơm, không bị đắng tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt vỏ bưởi

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện m
 • Phần 12 người
 • Độ khó Dễ

Mứt vỏ bưởi là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng cho bạn nhâm nhi những khi buồn miệng. Cách làm mứt vỏ bưởi đơn giản, chỉ cần dành ra ít phút là bạn đã có thể hoàn tất 1 hũ mứt vỏ bưởi ngon lành cho cả nhà thưởng thức rồi. Xem cách làm mứt bưởi và bắt tay vào làm ngay nhé!


Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Vỏ bưởi tươi 700 Gr
  • Phèn chua 10 Gr
  • Muối 50 Gr
  • Đường trắng 400 Gr

Cách làm mứt vỏ bưởi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Sơ chế vỏ để làm mứt vỏ bưởi: Rửa sạch vỏ bưởi, cắt sợi dài khoảng 5 - 6 cm có độ dày vừa phải. Cho vỏ bưởi vào thau pha 1 lít nước với 40g muối, ngâm khoảng 4-5 tiếng. Sau đó xả lại nhiều lần nước để mứt vỏ bưởi ra thành phẩm không bị mặn.

Cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng: Khi xả, bóp vỏ bưởi mạnh để ra bớt chất the và chất muối. Như vậy mứt vỏ bưởi ra thành phẩm sẽ mềm, đỡ đắng, ăn ngon hơn.

Để mứt vỏ bưởi đỡ đắng hơn nữa, bạn đun nước sôi cho thêm phèn chua vào đun cùng đến khi phèn tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo. Ăn thử, nếu vỏ còn vị đắng nhiều thì đun nước muối loãng cho vỏ bưởi vào khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch, đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.
Cho vỏ bưởi đã vắt ráo vào thau, cho 400g đường vào, trộn đều để khoảng từ 5 đến 6 tiếng.

Để mứt vỏ bưởi thấm ngọt, khi trộn bạn bóp nhẹ nhàng để đường ngấm nhẹ vào vỏ.

Cách làm mứt: Cho vỏ bưởi vào nồi, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Không chỉ đảo trên bề mặt mà phải xới đều để mứt vỏ bưởi được sên đều, không bị trường hợp có miếng mứt vỏ bưởi chín vừa, miếng sống, miếng khét lung tung.hải xới đều để mứt vỏ bưởi được sên đều, không bị trường hợp có miếng mứt vỏ bưởi chín vừa, miếng sống, miếng khét lung tung.

Để nguội, xếp mứt vỏ bưởi ra vỉ. Bạn có thể phơi nắng mứt vỏ bưởi như cách làm mứt truyền thống hoặc hong khô mứt vỏ bưởi dưới quạt gió khoảng 1 ngày. Ăn thử xem mứt vỏ bưởi đã khô mặt chưa. Nếu chưa thì phơi thêm đến khi mứt vỏ bưởi ráo mặt hẳn. Cho mứt vỏ bưởi vào hũ, đậy kín nắp, bảo quản ở nhiệt độ phòng hay cho mứt vỏ bưởi vào ngăn mát tủ lạnh đều được. Làm mứt vỏ bưởi ngay hôm nay để có quà vặt nhâm nhi cuối tuần bạn nhé!

Nếu thích bạn có thể cho thêm 1 - 2 muỗng cà phê đường bột (đường làm bánh) vào hũ mứt vỏ bưởi rồi lắc đều để đường áo mặt mứt vỏ bưởi. Trông mứt vỏ bưởi sẽ đẹp và ăn ngọt hơn. Nhớ rây trước rồi mới cho vào hũ mứt vỏ bưởi lắc để không bị vón cục đường nhé!

Hình thực hành món Mứt vỏ bưởi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công