Cách làm mứt vỏ bưởi kiểu mới
Mục đích Ăn vặt

Mứt vỏ bưởi kiểu mới

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mứt vỏ bưởi là món ăn vặt tốt cho sức khỏe của gia đình. Tết này hãy cùng làm ngay món mứt vỏ bưởi dẻo, dai giòn ngọt này nhé! Tinh dầu vỏ bưởi chắc chắn sẽ làm bạn dễ chịu đấy!

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi kiểu mới

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vỏ bưởi tươi 400 Gr
    • Đường trắng 300 Gr
    • Đường phèn 15 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Vani 1 Ống

Cách làm mứt vỏ bưởi kiểu mới

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Vỏ bưởi cắt là 4, gọt sạch phần cùi trắng rồi đem ngâm chìm vào nước muối loãng (1 lít nước/ 1 muỗng canh muối) trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra sả lại với nước lạnh rồi để ráo nước.
Cắt vỏ bưởi tành những dải dài rộng khoảng 1-1.5 cm rồi đem ướp với 240g đường trong khoảng 1 ngày.
Cho phần vỏ bưởi đã ướp cùng phần nước đường tiết ra vào nồi có đáy dày, thêm 15g đường phèn vào đun sôi.
Dùng đũa đảo đều liên tục vỏ bưởi. Khi nước đường gần cạn hết, đũa đảo thấy nặng tay thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi cạn hết nước, miếng mứt bưởi chỉ còn hơi ướt. Lúc này cho 1 ống vani vào, đảo đều cho thơm rồi mới tắt bếp để mứt nguội.
Khi mứt nguội, đổ đường vào và trộn đều.
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức. Có thể bảo quản kín để dùng dần.

Hình thực hành món Mứt vỏ bưởi kiểu mới

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công