Cách làm Mứt Vỏ Cam Nhúng Chocolate thơm ngon cho ngày Tết
Mục đích Ăn vặt

Mứt vỏ cam nhúng chocolate

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 12 người
  • Độ khó Trung bình
Với những nguyên liệu dễ tìm như vỏ cam, socola và một chút thời gian thôi bạn sẽ có một món mứt cam nhúng socola thật ngon và bắt mắt để thưởng thức.

Nguyên liệu làm mứt vỏ cam nhúng chocolate

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cam 6 Trái
    • Đường trắng 800 Gr
    • Chocolate đen 200 Gr
    • 10 Gr

Dụng cụ thực hiện làm mứt vỏ cam nhúng chocolate

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm mứt vỏ cam nhúng chocolate

Thực hiện 2 h 10m

Thực hiện

Cam rửa thật sạch, cắt và tách vỏ. Đồng thời vắt lấy nước 2 trái cam.
Bỏ vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi trong 10 phút rồi thay nước khác. Tiếp tục đun thêm hai lần nữa để khử mùi hăng của vỏ cam.
Trộn đường với nước cam rồi cho vỏ cam vào ngâm trong 1 giờ. Sau đó, cho phần hỗn hợp vỏ cam và đường vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi miếng vỏ cam trong lại và nước đường hơi sền sệt là được.
Đặt từng miếng mứt rời lên khay, cho vào lò nướng ở 100 độ C trong 30 phút để sấy khô.

Nếu không có lò nướng thì đem phơi dưới nắng gắt.

Chocolate cắt nhỏ và đun cách thủy cho nóng chảy.
Nhúng từng miếng vỏ cam vào chocolate rồi đặt lên giấy chờ chocolate khô hẳn. Cho mứt cam nhúng chocolate vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Hình thực hành món Mứt vỏ cam nhúng chocolate

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công