Cách Làm Mứt Quýt Gừng Dẻo Chua Ngọt Giải Ngán
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt vỏ quýt gừng dẻo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mứt vỏ quýt gừng dẻo có màu vàng trông rất đẹp, dùng với tách trà dịp đông hay ngày Tết thì thật là tuyệt. Cùng bắt tay ngay bây giờ thôi nào!


Nguyên liệu làm mứt vỏ quýt gừng dẻo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Quýt 100 Gr (Vỏ)
    • Đường trắng 200 Gr
    • Gừng 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh

Cách làm mứt vỏ quýt gừng dẻo

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Vỏ quýt, gừng cắt sợi mỏng vừa. Ngâm với nước ấm và muối khoảng 1 tiếng.
Vớt ra và ngâm xả lại với nước ấm khoảng 4-5 lần cho hết mặn và gừng bớt cay. Cân hỗn hợp gừng và vỏ quýt và đường tỉ lệ 1:1. Sau đó trộn đều, để qua đêm hay 8 tiếng cho đường thấm.
Sau khi đường thấm, thêm nước phủ mặt vỏ quýt và gừng. Bắt lên bếp sên mứt với lửa thật nhỏ. Thỉnh thoảng trộn đều cho thấm. Mứt từ từ sệt lại.
Tiếp tục sên cho hỗn hộp sệt lại. Khi thấy hết nước đường, tắt bếp. Chờ mứt nguội. Mứt nguội dùng đũa trộn đều mứt, mứt tự rơi ra. Cất vào túi hay hộp ăn dần.

Hình thực hành món Mứt vỏ quýt gừng dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công