Cách làm Mứt Vỏ Trái Bưởi phèn chua thơm ngon cho ngày Tết
Mục đích Ăn trưa

Mứt vỏ trái bưởi

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Mứt vỏ bưởi thơm nhẹ, thanh ngọt sẽ là món mứt ngon không thể thiểu khi tiếp khách hoặc cùng gia đình thưởng thức vào những ngày đầu năm.

Nguyên liệu làm mứt vỏ trái bưởi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vỏ bưởi tươi 700 Gr
    • Đường trắng 400 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Phèn chua 10 Gr

Cách làm mứt vỏ trái bưởi

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi hay bản to tùy theo sở thích của.
Cho vỏ bưởi vào thau nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng. Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.

Thực hiện

Đun nước sôi cho thêm phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo. Ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì đun nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch, đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.
Bưởi sau khi vắt ráo, cân được 700g vỏ bưởi thì cho thêm 400g đường vào, trộn đều để khoảng từ 5 đến 6 tiếng.
Cho bưởi vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.

Hình thực hành món Mứt vỏ trái bưởi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công