Cách làm Mứt Vỏ Trái Cam khô thơm ngon hấp dẫn cho ngày Tết
Mục đích Ăn vặt

Mứt vỏ trái cam

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Khi ăn cam hoặc bưởi bạn thường bóc bỏ vỏ đi, nhưng thực tế từ vỏ của các loại quả này có thể chế biến được một loại mứt thơm ngon, hấp dẫn vào ngày Tết.

Nguyên liệu làm mứt vỏ trái cam

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vỏ cam 300 Gr
    • Đường trắng 250 Gr

Cách làm mứt vỏ trái cam

Thực hiện 35m

Thực hiện

Vỏ cam cắt thành từng miếng dài, chiều ngang khoảng 1cm, cho ra đĩa.

Nếu không có sẵn vỏ cam, bạn mua trái cam về, bóc lấy vỏ.

Tiếp theo, cho vỏ cam vào nồi nước sôi, chần sơ qua khoảng 3 phút để vỏ cam bớt đắng. Vớt vỏ cam ra, để ráo.
Trộn đều vỏ cam với 250gr đường trắng trong nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút đến khi vỏ cam khô và đường bám vào vỏ cam là được.
Cho mứt ra khay để nguội. Cho mứt vào hộp, đậy kín nắp và dùng dần! Rắc thêm 1 lớp đường bột lên trên nếu thích.

Hình thực hành món Mứt vỏ trái cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!