Cách Làm Mứt Xoài Dẻo Ngon Đơn Giản Cho Ngày Tết
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mứt xoài dẻo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mứt xoài nghe có vẻ lạ đúng không? Cách làm mứt xoài không khó như bạn nghĩ đâu nhé. Mứt xoài vừa thơm, vừa dẻo với vị chua nhẹ và dai dai đầy hấp dẫn. Bạn hãy trổ tài món ăn này thử cho gia đình trong ngày Tết xem sao.


Nguyên liệu làm mứt xoài dẻo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 3 Trái
    • Nước vôi trong 1 Lít
    • Đường trắng 400 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm mứt xoài dẻo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Xoài gọt vỏ, cắt miếng, ngâm vào nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 30 phút. Sau đó, vớt ra rửa lại cho thật sạch.

Bạn có thể chọn xoài chín hay xanh tùy vào sở thích.

Tiếp theo, ngâm xoài vào nước vôi trong. Rửa sạch xoài 2-3 lần với nước lạnh, để ráo nước.
Cho xoài vào nồi cùng 400 gram đường và 1 lít nước, nấu sôi. Đun nhỏ lửa đến khi đường bắt đầu tan hết và sánh lại thì tắt bếp.
Gắp xoài ra vỉ, để ráo. Đợi đến khi xoài nguội và khô lại, cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và dùng dần.

Hình thực hành món Mứt xoài dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công