Cách làm nải chuối mực
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Nải chuối mực

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tạo ra một nải chuối được làm giả từ những con mực ống tươi rói, kết hợp cùng ít phụ liệu và sự sáng tạo trong chế biến. Tham khảo ngay món ăn vừa mới lạ, vừa có cách trình bày thật hấp dẫn này nhé!


Nguyên liệu làm nải chuối mực

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 500 Gr
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Củ nghệ 1 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm nải chuối mực

Xửng hấp

Cách làm nải chuối mực

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiến hành bóc vỏ rồi băm nhỏ hành tây, hành tím. Hành lá thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ rồi băm nhỏ.
Mực ống mua về làm sạch, rửa sạch, tách rời đầu mực. Băm nhỏ đầu mực rồi trộn cùng với thịt heo bằm, cà rốt, hành lá, hành tím, hành tây. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, dùng tay nhào cho quyện đều. Tiếp đến, nhồi hỗn hợp vừa trộn vào trong bụng mực ống, dùng tăm tre giữ cố định.
Ép lấy nước nghệ tươi sau đó dùng cọ phết đều lên các con mực ống. Đặt chúng vào xửng hấp 20 phút là được.
Thế là thành quả đã nằm trong mong đợi rồi nhé! Nải chuối mực đã được hình thành, bây giờ chỉ việc bày trí ra đĩa, là thêm các loại nước sốt ưa thích để rưới lên ăn kèm nữa là xong. Món này đảm bảo cả nhà sẽ thích thú cho xem.

Hình thực hành món Nải chuối mực

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!