Cách làm nấm chiên bột chay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Nấm chiên bột chay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nấm chiên bột chay với nấm bào ngư dai dai, áo đều lớp bột chiên vàng giòn béo ngon. Chấm ăn cùng nước tương đơn giản mà đưa cơm cực kỳ.


Nguyên liệu làm nấm chiên bột chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm bào ngư 500 Gr
    • Bột gạo 100 Gr
    • Bột mì 300 Gr
    • Nước 450 ml
    • Muối <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 6 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm nấm chiên bột chay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nấm bào ngư đem cắt sạch phần gốc, rửa nhanh với nước sạch, vẩy ráo nước, xốc đều với ít muối và bột ngọt. Trong tô lớn, trộn bột mì và bột gạo với nhau, thêm 1/3 muỗng cà phê muối và 6 muỗng cà phê đường. Cho 450ml nước vào khuấy tan bột, nếm vừa ăn.
Đun nóng nhiều dầu ăn trên bếp, nhúng nấm bào ngư vào cho áo đều hỗn hợp bột rồi cho vào chảo chiên chín giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.
Nấm nhúng bột chiên giòn có thể chấm cùng tương ớt hoặc tương cà tùy khẩu vị nhé! Hoặc đơn giản là chấm nước tương thôi cũng ngon.

Hình thực hành món Nấm chiên bột chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!