Cách làm Nấm chiên xù chay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Nấm chiên xù chay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nấm chiên xù chay vàng ươm, giòn ruộm thế này, không những người lớn mà trẻ con đều yêu thích như thường. Vào những ngày chay, nếu không biết phải thực hiện món ăn nào cho lạ miệng thì đây chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn đó nha.


Nguyên liệu làm nấm chiên xù chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén (Hạt điều)
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Bột mì <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 2 Muỗng cà phê
    • Bột chiên xù 3 Chén
    • Nấm mỡ 230 Gr
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm nấm chiên xù chay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bạn sử dụng sữa hạt điều, nếu không có thì dùng sữa hạnh nhân hoặc bất cứ sữa hạt nào. Trộn sữa hạt điều với nước cốt chanh, sau đó cho bột mì, bột bắp, muối, bột tỏi vào trộn đều.
Nếu bột quá đặc thì bạn thêm một ít sữa hạt điều cho loãng ra. Nấm mỡ rửa sạch, thái lát, sau đó nhúng với hỗn hợp bột vừa pha. lăn qua lớp bột chiên xù đã trải sẵn. Bắc 1 chảo dầu lên bếp, cho nấm mỡ vào chiên xù.
Nấm chiên xong bạn vớt ra để ráo. Món này để ăn vặt hay ăn với cơm đều rất ngon, ngoài ra, để tăng chất xơ, bạn cũng có thể kẹp với rau cải xanh và chấm cùng nước tương mặn ngọt cực kì hấp dẫn.

Hình thực hành món Nấm chiên xù chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!