Cách làm Nấm Đậu Kho Tiêu đơn giản, cho ngày ăn chay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Nấm đậu kho tiêu

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vị ngọt của nấm, mùi thơm nồng của tiêu kho chung với đậu hũ chiên vàng cho bạn một món ăn ngon miệng. Bữa ăn có phần thiên về ăn chay nhưng mùi vị chắc chắn nhà bạn sẽ không thể quên được đâu!


Nguyên liệu làm nấm đậu kho tiêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 3 Miếng
    • Nấm mỡ 400 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm nấm đậu kho tiêu

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đậu chiên vàng cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tùy theo búp nấm to nhỏ mà để nguyên hay cắt thành miếng vừa ăn.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đun nóng với lửa vừa, tiếp theo cho nấm vào xào sơ, cho tiếp đậu rán vào, nêm vào nồi kho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu cho thơm. Cho thêm chút nước rồi đậy nắp nồi lại kho cho nấm chín. Mở nắp nồi ra đảo đều cho nấm và đậu thấm đều gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình rồi tiếp tục kho thêm vài phút cho nước kho cạn còn vừa ăn là được.
Múc nấm đâu kho tiêu ra đĩa. Nấm ngọt, đậu béo, vị đậm đà thấm đều gia vị và thơm mùi hạt tiêu, làm món chay ăn với cơm.

Hình thực hành món Nấm đậu kho tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công