Cách làm Nấm đùi gà áp chảo sốt cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Nấm đùi gà áp chảo sốt cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu ngán cá, cua, ốc hay thịt mỡ thì hãy thay vào đó bằng một món ăn với nguyên liệu rất quen thuộc - Nấm Đùi Gà. Nấm dai, giòn, bóng mượt cháy sém cạnh ăn cùng với nước sốt cay nồng, càng ăn càng ghiền cho bữa cơm thanh đạm bên gia đình.


Nguyên liệu làm nấm đùi gà áp chảo sốt cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm đùi gà 2 Cái
    • Ớt 5 Trái
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Vải 3 Trái (Khô)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Dầu ăn 3 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê (Chay)
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm nấm đùi gà áp chảo sốt cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Chọn nấm tươi ngon, không bị dập nát hay có mùi lạ. Pha một muỗng cà phê muối vào tô nước lọc, ngâm 2 cây nấm vào tô trong 5 phút. Sau đó vớt ra xả sạch với nước rồi cắt thành từng lát mỏng 3mm.
Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại. Hành tím, tỏi, hành lá, gừng và vải khô cắt nhỏ, tiêu hạt đập dập, ớt cắt lát.
Tiếp theo trụng sơ nấm với nước sôi trong 1-2 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước. Kế đến bắc một cái chảo và cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, cho tiếp nấm vào chảo. Điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với độ dày mỏng của những lát nấm. Khi quan sát thấy nấm ngả sang màu vàng và hơi cháy xém cạnh là đạt.
Phần sốt thực hiện như sau: Khi chảo nóng, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào và cho các nguyên liệu: hành tím, tỏi băm, vải khô đã cắt nhỏ, ớt cắt lát, tiêu hạt đập dập phi cho thơm. Kế đến cho 2 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước lọc, dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau khoảng 1-2 phút là có ngay nước sốt thơm nồng.
Món ăn đã hoàn tất, nhanh tay xếp nấm ra đĩa, rưới phần sốt sền sệt lên trên và rắc 1 ít hành lá cho hấp dẫn. Ăn ngay món này cơm nóng vừa thổi vừa ăn, vừa hít hà, hít hà! Chúc mọi người ngon miệng với món này nhé!

Hình thực hành món Nấm đùi gà áp chảo sốt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công