Cách Làm Nấm Đùi Gà Kho Gừng Thơm Ngon Ngày Rằm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Nấm đùi gà kho gừng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nấm giòn ngọt, thơm mùi gừng và gia vị thật thấm, không ăn bị ngấy. Bạn có thể chế biến món này vào ngày thường cũng như ngày chay, thật tiện đúng không?


Nguyên liệu làm nấm đùi gà kho gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm đùi gà 3 Cái
    • Gừng 1 Miếng
    • Muối 300 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm chay 1 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Hạt nêm chay <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nấm đùi gà kho gừng

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nấm đùi gà cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, cắt khoanh tròn, ngâm nấm vào âu nước lọc có pha một ít muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu điều, phi tỏi thơm, cho gừng vào xào, xào khoảng 1-2 phút.
Cho nấm vào đun cùng, rưới vào 1 muỗng cà phê nước mắm chay và 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, đậy kín nắp, vì khi đun nấm sẽ ra tiết ra nước, nên không cần phải thêm nước khi kho.
Đun khoảng 6-10 phút, mở nắp nồi ra, cho gia vị vừa ăn, đun lửa nhỏ để nấm thấm gia vị, thỉnh thoảng cầm tay cầm của nồi lắc đều.
Đun đến khi ăn thử phần nấm vừa ý, phần nước kho cạn bớt thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ.
Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Hình thực hành món Nấm đùi gà kho gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công