Cách Làm Nấm Đùi Gà Kho Gừng Ớt Đơn Giản, Ngon

Nấm đùi gà kho gừng ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày chay lành lạnh, chỉ cần dành 30 phút vào bếp là sẽ có ngay món nấm đùi gà kho gừng vừa ngon miệng, ấm bụng, lại vừa dễ thực hiện dùng chung với cơm nóng. Nấm đùi gà ngọt tự nhiên kết hợp cùng gừng cay nồng sẽ rất ngon miệng đó. Cùng thực hiện theo công thức của mình nha.


Nguyên liệu làm nấm đùi gà kho gừng ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm đùi gà 1 Cây
    • Hành lá 5 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Nước tương 20 ml
    • Đường 10 Gr
    • Hạt nêm chay Knorr Nấm hương 5 Gr
    • Bột ngọt 2 Gr
    • Nước lạnh 50 ml
    • Tiêu xay 1 Gr

Cách làm nấm đùi gà kho gừng ớt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Rửa sạch nấm đùi gà, cắt nấm thành các khoanh tròn theo chiều dọc. Bào vỏ rồi cắt gừng thành lát 2mm.
Phi thơm đầu hành cắt khúc với ít dầu ăn rồi cho tất cả gia vị gồm: nước tương, hạt nêm chay Knorr, đường, bột ngọt, tiêu xay và 1 ít nước lạnh vào nồi rồi nấu sôi. Thêm gừng nấu sôi 3 phút cho thơm.
Cho tiếp nấm đùi gà vào kho nhỏ lửa đến khi sốt kho cạn sệt lại thì tắt bếp.
Cho nấm đùi gà kho gừng ra dĩa, thêm 1 chén cơm nóng nữa là tuyệt cú mèo. Đừng nghĩ món chay là không ngon miệng nhé. Chúc các bạn thành công theo công thức của mình

Hình thực hành món Nấm đùi gà kho gừng ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công