Cách Làm Nấm Đùi Gà Xào Cay Thơm Ngon Đổi Khẩu Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Nấm đùi gà xào cay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn sử dụng các nguyên liệu mau chín nên tiết kiệm thời gian chế biến đáng kể. Miếng nấm ngọt quyện vị dầu hào đặc trưng và dậy mùi thơm của tỏi ớt.


Nguyên liệu làm nấm đùi gà xào cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt chuông 1 Trái (Đỏ)
    • Nấm đùi gà 300 Gr
    • Ớt sừng 3 Trái (Xanh)
    • Nước tương 5 ml
    • Mận hậu 8 Gr (Sốt mận)
    • Dầu hào 10 ml
    • Tỏi 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm nấm đùi gà xào cay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Nấm đùi gà rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước cho sạch cát bẩn. Sau đó cắt nấm thành khối cỡ 1.5cm. Ớt chuông bổ đôi, bỏ hạt, cắt hạt lựu. Ớt sừng xanh cắt khoanh nhỏ. Tỏi bóc vỏ, một nửa cắt lát, một nửa bằm nhuyễn. Cho 5ml nước tương, 8g sốt mận, 10ml dầu hào vào chén, trộn đều.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo, cho tỏi cắt lát vào phi thơm. Lần lượt trút nấm, ớt cắt miếng và ớt khoanh vào đảo nhanh tay.
Đổ chén gia vị trộn ở bước 1 vào, đảo đều một lúc cho thấm vị. Cuối cùng trút tỏi bằm vào, đảo trong khoảng 1 phút cho dậy mùi rồi tắt bếp.
Múc nấm đùi gà xào cay ra chén. Miếng nấm ngọt quyện vị dầu hào đặc trưng và dậy mùi thơm của tỏi ớt.

Hình thực hành món Nấm đùi gà xào cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công