Cách làm nấm hấp tôm
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Hấp

Nấm hấp tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bữa cơm gia đình sẽ có thêm một sự lựa chọn ngon miệng nữa với cách làm nấm hấp tôm thanh tịnh, mát lành và cực kì dễ làm. Tôm tươi nhồi vào nấm hương hấp cùng cà rốt và đậu hà lan vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Nhanh tay lưu lại công thức này ngay bạn nhé.


Nguyên liệu làm nấm hấp tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm hương 7 Cái
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Đậu Hà Lan 10 Gr
    • Cà rốt 10 Gr
    • Hành lá 5 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê (rượu gạo)

Cách làm nấm hấp tôm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm mua về rửa thật sạch rồi lột bỏ vỏ, đầu và chỉ lưng, để ráo nước. Sau đó cho tôm vào tô ướp với 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3g muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê rượu gạo khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Nấm hương tươi rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm. Cà rốt xắt nhỏ. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.
Chuẩn bị một dĩa sâu lòng chịu được nhiệt. Lần lượt xếp tôm đã ướp vào trong lòng nấm hương rồi đặt đậu Hà Lan và cà rốt lên trên để tạo màu sắc. Đun một nồi nước, cho dĩa nấm vào hấp chín khoảng từ 12 - 15 phút. Khi tôm và nấm đã chín thì mở nắp rắc một ít hành lá lên trên rồi tắt bếp là xong.
Nấm hấp tôm cực kì bổ dưỡng và mát lành với tôm tươi ngọt thịt cùng nấm hương dai dai, thơm lừng, cà rốt, đậu Hà Lan giòn sựt hấp dẫn. Món này ăn kèm cùng cơm nóng sẽ rất ngon đấy.

Hình thực hành món Nấm hấp tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công