Cách làm nấm hương chiên bơ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Nấm hương chiên bơ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nấm hương chiên bơ đơn giản mà ngon. Nấm chín dai dai, béo thơm, chua chua, kích thích ăn thêm ngon miệng. Có thể dùng món ăn thanh đạm này để chống ngán sau những bữa tiệc tôm cá, thịt nhiều dầu mỡ.


Nguyên liệu làm nấm hương chiên bơ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm hương 400 Gr
    • Bơ lạt 2 Muỗng canh
    • Giấm đen 1 Muỗng canh
    • Ngò tây 1 Muỗng canh

Cách làm nấm hương chiên bơ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch nấm hương, dùng khăn lau sạch nấm. Sau đó đem chẻ làm 4 mỗi nấm để chúng được nhỏ và dễ ngâm gia vị.
Đun chảo gang trên lửa lớn, thêm nấm hương vào đun khoảng 2 phút. Sau đó mới lật nấm và đun thêm 1-2 phút nữa. Nấm sẽ chuyển sang màu nâu vàng và tiết ra ít nước. Giảm nhiệt xuống mức trung bình và tiếp tục đun, thỉnh thoảng đảo đều. Khi hơi nước bốc hơi hết lên và nấm bắt đầu chuyển sang màu nâu đỏ sẫm với những đốm vàng, đun thêm 5-8 phút nữa.
Tắt bếp, thêm vào 2 muỗng canh bơ, 1 muỗng canh giấm đen, ngò tây tây xắt nhỏ. Đảo đều để áo và phục vụ ngay lập tức.
Bạn nên dùng chảo gang dày để chế biến nấm hương chiên bơ này vì những nồi kim loại khác thì nhiệt khó kiểm soát khiến nấm dễ bị khét. Nếu dùng bơ thực vật thì món này cho thể bỏ vảo thực đơn ăn chay cũng được nhé!

Hình thực hành món Nấm hương chiên bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!