Cách làm Nấm hương kho bắp non
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Kho

Nấm hương kho bắp non

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nấm hương kho bắp non vừa đậm đà hương vị, vừa ngon lành với vị giòn sựt của bắp cùng với nấm dai dai, mềm mềm, ngọt thơm. Món này ăn cùng cơm trắng là không gì tuyệt hơn đâu nhé. Chị em lưu công thức lại và làm ngay nhé.


Nguyên liệu làm nấm hương kho bắp non

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm hương 300 Gr
    • Bắp non 150 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Hành lá 2 Cây
    • Ngò rí 5 Gr
    • Tỏi 2 Tép

Cách làm nấm hương kho bắp non

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. Bắp non rửa sạch, nếu bắp hơi lớn thì cắt làm đôi.
Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và đầu hành đập dập cho thơm. Cho nấm vào đảo săn lại, rưới vào nồi kho một ít nước mắm, sau đó đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ khoảng 15 phút. Cho bắp non vào kho cùng, thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng, đun tiếp khoảng 10 phút nữa. Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào và múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món nấm hương kho bắp non vừa ngon vừa hấp dận cho cả nhà cùng thưởng thức đổi khẩu vị rồi đó. Nhanh tay lưu ngay công thức lại nha.

Hình thực hành món Nấm hương kho bắp non

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!