Cách Làm Nấm Hương Nhồi Thịt Băm Hấp Cực Nhanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Nấm hương nhồi thịt băm hấp

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nấm hương nhồi thịt băm hấp với thịt băm viên trong từng mũ nấm nên rất mềm và thơm. Mùa lạnh ăn món hấp nóng như thế này thật là hợp.


Nguyên liệu làm nấm hương nhồi thịt băm hấp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Nấm hương 150 Gr (Khô)
    • Cải bó xôi 100 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê

Cách làm nấm hương nhồi thịt băm hấp

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cải bó xôi nhặt rửa sạch. Trộn thịt băm với trứng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá và 1 muỗng canh nước tương.  Ướp trong 15 phút cho ngấm. 
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Vớt ra để ráo. Lấy thịt ra, viên thành những viên tròn nhỏ rồi ấn vào từng cái nấm, hơi ấn tay cho thịt dính chặt vào mũ nấm. Đặt thịt vào đĩa sâu lòng, cho vào nồi hấp trong 15-20 phút, đến khi thịt chín. 
Cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê giấm vào chảo, hòa bột bắp với 40ml nước cho vào, vừa đun vừa khuấy đều tạo thành sốt sánh có vị chua mặn ngọt vừa miệng. Cải bó xôi luộc chín, xếp lên đĩa, cho thịt hấp lên trên sau đó dội sốt chua ngọt. Ăn với cơm nóng rất ngon và thơm.

Hình thực hành món Nấm hương nhồi thịt băm hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công