Cách Làm Nấm Kho Gừng Đơn Giản Cho Bữa Cơm Chay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Nấm kho gừng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món nấm kho gừng có vị mặn ngọt vừa phải, đậm đà và rất giòn nên ăn cùng cơm rất hợp. Nếu bạn đang ăn chay, hãy thử ngay món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm nấm kho gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm đùi gà 250 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm nấm kho gừng

Nồi đất

Cách làm nấm kho gừng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gừng gọt vỏ, cắt sợi dài. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt lát to theo chiều dọc, dày khoảng 0.3cm.
Hòa tan 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/3 chén nước trong nồi đất. Bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
Tiếp theo, cho nấm đùi gà, gừng vào, nấu nhỏ lửa khoảng 5-7 phút.
Khi thấy hỗn hợp nước sốt trong nồi cạn gần hết thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Nấm kho gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công