Cách làm Nấm Kho Măng cực ngon mà đơn giản cho gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Nấm kho măng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nấm và măng tươi ngọt mềm, thấm đều gia vị và thơm mùi hạt tiêu cho bạn thêm một món mặn ngon cơm. Ngán thịt cá bạn có thể đổi khẩu vị cho gia đình bằng món này nhé!


Nguyên liệu làm nấm kho măng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm 300 Gr
    • Măng tươi 200 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 1 Cây
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nấm kho măng

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tùy búp nấm to hay nhỏ mà có thể để nguyên hoặc cắt đôi. Măng tươi cắt miếng vừa bằng với búp nấm, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 10 phút để loại bỏ bớt mùi hăng và chất độc, cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch, để ráo.
Hành tím cắt mỏng, đầu hành trắng cắt nhỏ. Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím và đầu hành trắng vào phi thơm.
Tiếp theo cho nấm và măng vào đảo đều, nêm vào nồi kho 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường cho dịu cùng với một ít nước, đảo đều, sau đó đậy nắp nồi lại kho cho nấm và măng thấm gia vị, chín mềm.
Nêm nếm lại nồi kho cho vừa ăn. Kho đến khi nước cạn còn vừa ăn là được. Tắt bếp, múc ra đĩa trên rắc nhiều hạt tiêu cho thơm.

Hình thực hành món Nấm kho măng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công