Cách làm nấm kim châm hấp nước tương
Mục đích Ăn trưa

Nấm kim châm hấp nước tương

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món nấm hấp nước tương làm rất nhanh, không đòi hỏi nhiều thao tác chế biến nhưng lại vô cùng ấn tượng, đậm đà, giòn giòn. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày trời mát nhé!

Nguyên liệu làm nấm kim châm hấp nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm kim châm 250 Gr
    • Nước tương 15 ml
    • Đường trắng 5 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Hành lá 100 Gr
Thêm 1 ít: Dầu ăn.

Dụng cụ thực hiện làm nấm kim châm hấp nước tương

Xửng hấp

Cách làm nấm kim châm hấp nước tương

Thực hiện 25m

Thực hiện

Ớt, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ gốc.
Cho nấm kim châm vào đĩa, đặt trong xửng hấp, đậy kín nắp, hấp khoảng 5 - 7 phút.
Cho đường vào chén nước tương, khuấy tan rồi mở nắp ra, chan 15ml nước tương, hấp thêm 2 phút là được.
Lấy món ăn ra, rắc ớt, hành lá lên trên, cuối cùng bạn có thể rưới chút dầu ăn để món nấm hấp xì dầu được bóng đẹp hơn. Lấy ra đĩa dùng nóng rất ngon.

Hình thực hành món Nấm kim châm hấp nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!