Cách làm Nấm Kim Châm Xào Đậu Hũ thanh đạm cho ngày chay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Nấm kim châm xào đậu hũ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Một món xào cực ngon và cực nhanh cho gia đình bạn đổi vị, có một bữa cơm thật ngon và ấm cúng. Nấm kim châm ngọt kết hợp với đậu hũ mềm, đậm đà rất đưa cơm.


Nguyên liệu làm nấm kim châm xào đậu hũ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm kim châm 200 Gr
    • Ớt chuông 1 Trái (Đỏ)
    • Đậu hũ non 1 Miếng
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm nấm kim châm xào đậu hũ

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Đậu hũ non cắt thành miếng nhỏ dài, dày khoảng 5mm.
Nấm kim châm rửa sạch, bỏ gốc, ớt chuông rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

Thực hiện

Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho đậu hũ vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt đậu hũ ra đĩa, để riêng.
Trong chảo chiên đậu nếu có nhiều dầu thì đổ bớt dầu thừa vào chén rồi cho tỏi băm nhỏ vào, đảo cho đến khi tỏi thơm rồi cho nấm kim châm vào.
Cho ớt chuông và đậu hũ vào, đảo cho đều, nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho nấm và đậu hũ thấm gia vị rồi tắt bếp.
Múc ra đĩa, dùng nóng, ăn với cơm trắng thì tuyệt phải biết.

Hình thực hành món Nấm kim châm xào đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công