Cách Làm Nấm Mèo Trộn Chua Cay Giòn Ngọt Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Nấm mèo trộn chua cay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thanh giòn, chua ngọt và vị cay khá mạnh là những gì bạn có thể cảm nhận ở món nấm mèo (mộc nhĩ) trộn chua cay này. Nghe có vẻ khá lạ nhỉ? Cùng tìm hiểu cách làm nhé!


Nguyên liệu làm nấm mèo trộn chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm mèo 200 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Mù tạt 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 2 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nấm mèo trộn chua cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ gốc. Đun sôi nồi nước, cho nấm mèo vào luộc chín khoảng 3-4 phút.
Pha nước trộn: Cho 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh mù tạt, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối vào chén, khuấy đều.
Cho nấm mèo ra tô, đổ hỗn hợp đã pha vào, trộn đều là được.
Trang trí thêm ngò rí để làm tăng thêm màu sắc cho món ăn nhé! Chúc các bạn thành công với công thức này.

Hình thực hành món Nấm mèo trộn chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công