Cách Làm Nấm Nhồi Thịt Sốt Cà Đậm Đà, Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Nấm nhồi thịt sốt cà

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thật chẳng khó chút nào để có ngay món nấm nhồi thịt sốt cà này đâu. Nấm mềm, thấm đậm gia vị, bên trong là thịt heo bằm sốt chua chua, mặn mặn rất đưa cơm.


Nguyên liệu làm nấm nhồi thịt sốt cà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm đông cô 250 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cà chua 2 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm nấm nhồi thịt sốt cà

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Nấm đông cô ngâm nước, cắt bỏ chân. Cà chua rửa sạch, cắt khúc hoặc cắt thành múi cau.
Thịt heo bằm cho vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.

Thực hiện

Đầu tiên, nhồi thịt heo bằm vào nấm. Chiên sơ qua nấm nhồi thịt heo bằm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo.
Vớt nấm ra, tiếp tục dùng chảo đó, cho 2 muỗng canh dầu ăn, cà chua vào, đảo đều. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho nấm nhồi thịt heo bằm vào, đảo đều, nấu thêm 5 phút đến khi sốt ngấm đều.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và trang trí tùy thích. Ăn kèm với cơm nóng thì ngon tuyệt luôn nhỉ?

Hình thực hành món Nấm nhồi thịt sốt cà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công