Cách làm nấm rơm kho tiêu xanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Nấm rơm kho tiêu xanh

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nấm rơm kho tiêu xanh với nấm rơm giòn ngấm gia vị đậm đà. Đặc biệt hương tiêu xanh cay thơm rất đặc trưng. Đây là món ăn chay giúp làm ấm bụng trong những bữa cơm ngày mưa nhé!


Nguyên liệu làm nấm rơm kho tiêu xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm rơm 300 Gr
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê (Chay)
    • Hành boa rô <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Nhánh
    • Tiêu xanh 30 Gr
    • Ớt khô 5 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm nấm rơm kho tiêu xanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối pha loãng khoảng một tiếng, sau đó rửa nhiều lần, để ráo. Trong chén nhỏ, trộn đều 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, dầu mè, dầu hào chay, boa rô đâm nát lấy nước (phần xác dùng để xào khử dầu trước khi kho). Trộn nước sốt đã pha vào nấm rơm trong nồi đất, ướp 1-2 tiếng đồng hồ cho ngấm.
Trong nồi đất, phi thơm xác hành boa rô với 2 muỗng canh dầu ăn, cho nấm đã ướp vào đảo đều 1-2 phút. Sau đó thêm vào nước ướp, tiêu xanh, ớt khô, thêm nước xâm xấp mặt, đun sôi lửa to. Sau đó hạ lửa vừa, kho đến khi nước hơi cạn còn lại khoảng 1/3 thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, dùng nóng.

Hình thực hành món Nấm rơm kho tiêu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công