Cách Làm Nấm Xào Ngũ Vị Thơm Ngon Thật Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Nấm xào ngũ vị

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mùi thơm của sả bám vào từng miếng nấm và mùi của ngũ vị hương nồng nàn hấp dẫn. Món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng rất bắt cơm, hấp dẫn làm cho bữa ăn chay của bạn không nhàm chán mà trở nên cực kỳ hấp dẫn.


Nguyên liệu làm nấm xào ngũ vị

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm đùi gà 200 Gr
    • Sả 30 Gr (Băm)
    • Hành boa rô <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Cây
    • Nước tương 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nấm xào ngũ vị

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nấm đùi gà rửa sạch, để ráo, tước thành những miếng nhỏ theo chiều dọc của nấm.
Phi thơm hành boa rô với 2 muỗng canh dầu ăn, thêm sả băm vào, đảo đến khi sả hơi vàng thì cho nấm vào, đảo nhanh tay.
Nêm 1.5 muỗng canh nước tương nhạt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương vào xào đến khi nấm khô hẳn, chuyển thành màu vàng nâu của bột ngũ vị hương thì rắc 1/3 muỗng cà phê tiêu và tắt bếp.
Lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Nấm xào ngũ vị

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công