Cách Làm Nấm Xào Rau Củ Thanh Đạm Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Nấm xào rau củ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mỗi khi đến ngày ăn chay là món nấm xào rau củ là thứ không thể thiếu trong thực đơn bữa cơm chay. Cùng lưu lại món chay này cho ngày ăn chay sắp tới nhé!


Nguyên liệu làm nấm xào rau củ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm bào ngư 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Bắp non 200 Gr
    • Tàu hũ ky 1 Lát
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm chay 3 Muỗng cà phê

Cách làm nấm xào rau củ

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Tàu hũ ky ngâm mềm, để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt bào vỏ, cắt lát mỏng cỡ 0.5cm.
Bắp non nhặt rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc nếu quá to. Nấm bào ngư cắt gốc, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun sôi một nồi nước, thả lần lượt cà rốt rồi tới bắp vào trụng sơ mỗi loại khoảng 1 phút, sau đó vớt ra đĩa, để riêng.
Làm nóng chảo sâu lòng hoặc nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt và bắp vào xào cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm chay trong khoảng 2 phút, sau đó lấy ra đĩa, để riêng.
Vẫn trong nồi đã xào bắp và cà rốt, cho tàu hũ ky vào xào sơ khoảng 1 phút với 1 muỗng hạt nêm chay rồi lấy ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục thả nấm vào nồi, lưu ý để lửa to, xào nấm nhanh tay với 1 muỗng hạt nêm chay. Nếu nấm ra nước chắt bỏ nước này đi.
Trút lại bắp và cà rốt vào đảo cùng. Sau đó đổ tàu hũ ky vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc nấm xào rau củ ra đĩa, làm món chay ăn với cơm nhé!

Hình thực hành món Nấm xào rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công