Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chưng

Nama chocolate

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ngày lễ tình nhân đã cận kề rồi và bạn đã có kế hoạch sẽ tặng quà gì cho người yêu chưa nào? Thay vì ra tiệm mua vài hộp "socola valentine" thì sao bạn không thử vào bếp và tự tay làm những miếng bánh chocolate dễ thương và hấp dẫn hơn. Cách làm nama chocolate cực đơn giản với các nguyên liệu dễ kiếm. Nama chocolate mềm dẻo và thơm ngậy mùi bơ sữa hơn so với loại chocolate thông thường. Những miếng nama chocolate mịn mượt, thơm béo, tan ngay trong miệng mà do chính tay bạn làm sẽ là món quà đầy ý nghĩa dành tặng một nửa yêu thương của mình đấy!


Nguyên liệu làm nama chocolate

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chocolate đen 330 Gr (Grand-Place)
    • Kem whipping 90 ml
    • Bơ lạt 20 Gr
    • Bột cacao 30 Gr

Cách làm nama chocolate

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cắt nhỏ chocolate đen. Cho vào tô nhôm hoặc tô thủy tinh. Bước này sẽ giúp chocolate nhanh tan chảy hơn khi chưng cách thủy.

Bạn cũng có thể biến tấu các viên "socola valentine" thành nguyên liệu chính cho món nama chocolate nhé!

Nấu sôi một nồi nước nhỏ, đặt tô đựng chocolate đã cắt nhỏ lên trên nồi, chưng cách thủy và khuấy đều cho chocolate tan chảy.

Nên đun cách thủy chocolate cho món nama chocolate thay vì đun trực tiếp để tránh nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến chocolate bị cháy khét đấy nhé!

Khi chocolate tan gần hết, cho thêm 90ml kem whipping và 20gr bơ lạt vào. Tắt bếp, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp chocolate, bơ và kem được đồng nhất.

Khi cho bơ và kem vào chocolate thì nên tắt bếp, tranh thủ nhiệt độ nóng của chocolate lỏng cũng đủ làm tan chảy bơ và giúp hỗn hợp nama chocolate được quyện đều với nhau mà không cần đun tiếp cho tốn gas nhé!

Chuẩn bị sẵn khay vuông, lót giấy nến để chống dính. Rót hỗn hợp chocolate đã trộn đều vào khuôn. Cho vào ngăn đá đông lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Hoặc bạn có thể đợi hỗn hợp nama chocolate nguội rồi đặt vào ngăn mát một chút cho chocolate vừa đông lại là được nhé!

Nấu sôi nồi nước nhỏ. Nhúng dao vào nồi nước hoặc hơ dao trên hơi nước cho nóng dao. Nhanh tay lau nước đọng trên dao, rồi cắt chocolate theo kích thước tùy ý. Lăn chocolate qua bột cacao sao cho bột cacao phủ đều khắp viên chocolate là hoàn tất.

Việc cắt bánh nama chocolate bằng dao nóng giúp đường dao đi gọn và dễ dàng hơn.

Cuối cùng chỉ việc cho nama chocolate vào hộp là xong rồi đấy. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể ăn được 2-3 ngày. Với những hộp quà "socola valentine" siêu hấp dẫn từ nama chocolate này, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm được trong mắt người người yêu trong ngày lễ tình nhân sắp đến nhé!

Khi không dùng nama chocolate ngay thì bạn nên đưa nó vào ngăn mát tủ lạnh để tránh nhiệt độ nóng sẽ làm chocolate tan chảy đấy nhé! Việc chọn hộp quà để chứa nama chocolate cũng phải hài hòa về màu sắc nữa nhé! Nêm chọn những hộp và có màu nâu gỗ hoặc màu đỏ sẽ thích hợp hơn nhé!

Hình thực hành món Nama chocolate

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!