Cách làm nama chocolate kiểu Nhật
Mục đích Ăn vặt

Nama chocolate kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh Nama hay tên gọi đầy đủ là Namagashi (bánh ẩm) là một loại bánh Wagashi - bánh ngọt truyền thống Nhật Bản. Những chiếc bánh này được làm rất tinh tế đem lại mùi vị cũng như màu sắc bắt mắt cho người dùng.

Nguyên liệu làm nama chocolate kiểu nhật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem whipping 100 ml
    • Chocolate đen 300 Gr
    • Bơ lạt 40 Gr
    • Bột cacao 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm nama chocolate kiểu nhật

Khuôn bánh , Giấy nến , Màng bọc thực phẩm

Cách làm nama chocolate kiểu nhật

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chocolate đen thô bào mỏng (nếu dùng loại chocolate chips thì không cần bào).
Nấu sôi kem whipping với lửa lớn, dùng phớ đánh trứng khuấy đều. Nhấc xuống, cho chocolate vừa bào vào đánh đều cho đến khi tan hết. Sau đó cho bơ vào đánh đều một lần nữa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn.
Đổ hỗn hợp vào khuôn vuông, dùng 1 lớp màng bọc thực phẩm phủ đè lên trên mặt để đẩy hết không khí ra ngoài để làm mịn mặt chocolate. Sau đó cho vào tủ lạnh (ngăn đá thì 2 tiếng, ngăn lạnh thì để qua đêm).
Khi chocolate đã cứng lại thì lấy ra. Đổ một lớp bột cacao xuống dưới giấy nến, lột lớp màng bọc thực phẩm rồi úp lên lớp bột cacao. Sau đó lột hết lớp nylon phủ bên dưới rồi dùng rây rắc bột cacao còn lại lên làm lớp phủ.
Vậy là bạn đã có món nama chocolate ngon lành, tươi và ngậy vị kem rồi đó. Khi ăn cắt miếng nhỏ nhé!

Hình thực hành món Nama chocolate kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công