Cách làm Nama Chooclate ngày Valentine ngọt ngào ý nghĩa
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Nama chocolate ngày Valentine

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nama chocolate - một món quà ngọt ngào và ý nghĩa trong ngày Valentine khi bạn dành tặng cho nửa kia của mình đấy. Đây là một loại chocolate tươi, mềm dẻo và rất thơm ngon, có vị đăng đắng của chocolate hòa quyện vị béo ngậy của kem sữa giúp tạo cảm giác dễ chịu khi ăn. Cách làm nama chocolate thực ra cũng không quá khó như bạn nghĩ đâu nhé, nguyên liệu làm rất đơn giản, chỉ cần chocolate đắng, heavy cream... và vậy là chúng ta có thể thực hiện rồi. Các chàng trai, cô gái của chúng ta hãy nhanh chóng lưu lại công thức làm nama chocolate này ngay để dành tặng người thương của mình nhé.


Nguyên liệu làm nama chocolate ngày valentine

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chocolate đen 400 Gr (Dùng chocolate có 70% cacao trong thành phần)
    • Heavy cream 200 ml
    • Rượu vang 1 Muỗng canh (Brandy)
    • Bột cacao 80 Gr (Dùng để phủ nama chocolate)

Cách làm nama chocolate ngày valentine

Thực hiện 5 h 0m

Thực hiện

Cắt nhỏ chocolate đen và cho vào tô (bạn nên dùng dao thật bén để cắt chocolate nha). Lót giấy nến vào khuôn hình vuông bằng thủy tinh. Chế 200ml heavy cream vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi trên lửa vừa. Khuấy đều heavy cream bằng phới lồng, khi thấy có bọt bong bóng nhỏ nổi lên thì bạn tắt bếp. Nhấc nồi heavy cream ra ngoài.

Khi nấu heavy cream, bạn luôn phải chú ý đến nó nhé.

Đổ chocolate đắng đã cắt nhỏ vào nồi heavy cream còn đang nóng. Dùng phới và khuấy đều đến khi thấy chocolate hoàn toàn hòa tan cùng với heavy cream, tạo thành hỗn hợp mịn mượt. Chế 2 muỗng rượu vang vào, khuấy đều thêm lần nữa. Đổ hỗn hợp chocolate ra khuôn đã chuẩn vị sẵn. Nhấc khuôn lên và đặt xuống vài lần để đảm bảo chocolate được đều bên đưới. Để chocolate nghỉ từ 4 - 5 tiếng.
Dùng tay cần phần giấy nến thừa và nhấc chocolate ra ngoài khi đã nghỉ đủ nhé. Đặt nama chocolate lên bàn, lấy dao bén cắt phần rìa xung quanh miếng chocolate để được đẹp. Lau dao lại rồi cắt nama thành các thanh có độ rộng bằng nhau khoảng 1 - 1.5cm. Lau dao sạch lần nữa và cắt thành các miếng vuông có kích cỡ bằng nhau nha. Rắc bột cacao phủ đều lên mặt nama chocolate là đã xong rồi đó.

Trước mỗi lần cắt nama chocolate, bạn nhớ lau dao thật sạch rồi mới cắt để đảm bảo nama chocolate được đẹp và cũng dễ cắt hơn nha.

Khi tặng, bạn xếp các viên nama chocolate vào hộp, nhớ lót một lớp giấy nến bên trong trước khi cho chocolate vào nha. Ngày Valentine sắp đến này, bạn có thể làm tặng người thương của mình nè. Cách làm nama chocolate vốn không quá khó và nguyên liệu cũng dễ tìm nữa đó. Đặc biệt nama chocolate thu hút phái nữ nhờ vào hương thơm lừng từ bột cacao phủ bên ngoài, kèm theo vị đắng của chocolate, béo nhẹ của heavy cream nên ăn không tạo cảm giác ngán. Nhanh tay lưu ngay cách làm nama chocolate này bạn nhé.

Hình thực hành món Nama chocolate ngày Valentine

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công