Mục đích Ăn vặt

Nama chocolate vị trà xanh

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện m
 • Phần 01 người
 • Độ khó Trung bình

Nama chocolate hay còn gọi là sô-cô-la tươi, một món ăn ngọt ngào vẫn chưa hạ độ hot trong nhiều năm gần đây, nhất là vào dịp valentine như thế này. Nama chocolate trà xanh đưa người ăn qua nhiều cung bật cảm xúc khác nhau: đầu tiên là vị ngọt ngào của chocolate trắng xen lẫn sự béo ngậy của kem whipping và bơ, sau đó sẽ cảm nhận được thêm độ thanh mát có phần hơi đắng nhẹ của trà xanh. Cùng thực hiện và trải nghiệm nhé!


Nguyên liệu làm nama chocolate vị trà xanh

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Chocolate trắng 500 Gr
  • Kem whipping 150 ml
  • Bơ lạt 35 Gr
  • Bột trà xanh 2 Muỗng canh
  • Tinh chất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nama chocolate vị trà xanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chocolate trắng bào mỏng hoặc cắt nhỏ rồi cho vào âu. Đổ 1 ít nước vào nồi rồi đun sôi. Thêm bơ lạt và kem whipping vào âu, đặt lên nồi nước rồi đun cách thủy, khuấy từ từ cho tan chảy. Đến khi thấy chocolate và bơ tan gần hết thì nhắc xuống, tiếp tục khuấy cho mọi thứ hòa quyện vào nhau tạo thành một hỗn hợp dẻo mịn và mềm mượt.

Bạn chọn nồi và âu làm sao cho đáy âu không chạm nước trong nồi. Khi nước sôi bạn vặn lửa thật nhỏ, hơi nước bốc lên sẽ làm tan chảy các nguyên liệu từ từ, để nước sôi quá lớn sẽ làm hỗn hợp bị tách bơ, không còn mịn mượt nữa.

Khi hỗn hợp nguội bớt thì bạn thêm vào 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, rây bột trà xanh vào âu rồi khuấy đều (nhớ chừa 1 phần bột để rắc lên kẹo khi thành phẩm).

Rây từng phần nhỏ bột trà xanh vào âu, khuấy đều tới khi hoà quyện rồi nếm thử, khi nào kẹo có vị đắng vừa như ý muốn thì dừng lại (càng nhiều bột trà xanh, kẹo sẽ càng đắng).

Đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn đã lót sẵn giấy nến hoặc màn bọc thực phẩm để chống dính. Đem để lạnh trong ngăn mát từ 3 đến 4 tiếng hoặc là để qua đêm. Khi kẹo đã đông, bạn lấy ra khỏi khuôn, bỏ lớp giấy lót rồi cắt ra thành những viên kẹo hình vuông nhỏ nhắn. Lăn các mặt viên kẹo qua 1 lớp bột trà xanh để kẹo không bị ướt, hoặc rây bột trà xanh lên bề mặt đều được. Với số lượng trên thì mình dùng khuôn 13 x 7cm, làm được khoảng 20 viên kẹo 3 x 3 x 3cm.

Nếu hỗn hợp có nhiều bọt khí do trộn hơi mạnh tay thì bạn dần khuôn xuống bàn vài lần cho bọt khí vỡ bớt.

Những viên kẹo nama chocolate trà xanh khi thành phẩm sẽ có màu xanh lá bắt mắt, khi bỏ vào miệng là tan mềm ra, không bị chóng ngán. Nama chocolate trà xanh đưa người ăn qua nhiều cung bật cảm xúc khác nhau: đầu tiên là vị ngọt ngào của chocolate trắng xen lẫn sự béo ngậy của kem whipping và bơ, sau đó sẽ cảm nhận được thêm độ thanh mát có phần hơi đắng nhẹ của trà xanh. Cùng thực hiện và trải nghiệm nhé!

Hình thực hành món Nama chocolate vị trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công