Cách Làm Xôi Bằng Lò Vi Sóng Tiện Lợi Lại Rất Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Nấu xôi bằng lò vi sóng

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Làm sao để xôi thơm ngon, deo dẻo khi nấu bằng lò vi sóng đây? Cooky sẽ chia sẻ, hướng dẫn bạn công thức làm món ăn này nhé! Không khó cũng không mất nhiều thời gian đâu.


Nguyên liệu làm nấu xôi bằng lò vi sóng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm nấu xôi bằng lò vi sóng

Màng bọc thực phẩm , Lò Viba

Cách làm nấu xôi bằng lò vi sóng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Tiếp theo, tẻ hết nước ra, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 50ml nước cốt dừa vào, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại.
Cho hỗn hợp gạo nếp vào lò viba, quay khoảng 5 phút.

Tránh không cho màng bọc thực phẩm tiếp xúc với bề mặt gạo nếp.

Lấy xôi ra, đảo đều, cho lại vào lò viba quay thêm 5 phút nữa là được.
Món xôi đơn giản này bạn có thể ăn cùng với muối mè, rong biển hay lạp xưởng đều ngon!

Hình thực hành món Nấu xôi bằng lò vi sóng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công