Cách nấu Xôi Bắp Bằng Nồi Cơm Điện dẻo ngon, hấp dẫn
Mục đích Ăn sáng

Nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Nếu biết tận dụng nồi cơm điện thì bạn có thể nấu món xôi bắp cực thơm, dẻo chẳng quán ngoài hàng đâu nhé! Chỉ với bắp hột, gạo nếp là có thể thực hiện rồi. Bỏ túi theo thưởng thức những lúc rảnh rỗi.

Nguyên liệu làm nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Bắp hột 100 Gr
    • Bột nghệ 5 Gr
    • Hành phi 100 Gr
    • Mỡ gà 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện

Cách làm nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nước cho mềm khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Bắp hột cho vào nồi nước, luộc chín.
Vớt bắp hột ra, giữ lại phần nước luộc bắp, cho bột nghệ vào, khuấy đều.
Cho gạo nếp, bắp hột, 1/2 muỗng cà phê muối, nước luộc bắp vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu, nấu chín.
Khi xôi gần chín, cho mỡ gà vào, đảo đều, nấu thêm 5 phút.
Xôi chín, cho ra đĩa hoặc chén. Thêm hành phi lên trên và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!