Cách làm Nem Bì thính gạo ngon giòn an toàn tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Nem bì

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món này rất nhiều người thích ăn nhưng mua ngoài hàng đôi khi lại sợ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các bạn hãy làm chín thịt như trên rồi mới đem trộn nem, như vậy các con có thể ăn được cùng người lớn mà không sợ bị đau bụng.

Nguyên liệu làm nem bì

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Da heo 200 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Thính gạo 100 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá chanh 3
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau sống ăn kèm tùy thích.

Cách làm nem bì

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt heo bằm cho ra tô. Lá chanh cắt sợi.
Cho thính gạo vào tô. Pha chấm: 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt trái chanh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi ớt băm nhỏ.

Thực hiện

Da heo làm sạch cho vào nồi luộc cùng 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê giấm. Cho thịt vào nồi rang chín tới, không nên rang quá kỹ.
Da luộc chín vớt ra đĩa, lọc hết mỡ, cắt sợi. Nên cắt da lúc còn ấm sẽ dễ hơn để nguội.
Cho thịt và da vào thau to, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, dùng bao tay nylon bóp cho ngấm đều gia vị. Đến khi nào chuẩn bị ăn thì cho lá chanh và thính vào trộn đều lên.
Cho ra đĩa ăn kèm với lá sung, rau ăn kèm và tương ớt nhé!

Hình thực hành món Nem bì

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công