Cách Làm Nem Bơ Hải Sản Chiên Giòn Rụm Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Nem bơ hải sản

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Hôm nay mình chia sẻ cách làm món nem bơ hải sản rất ngon miệng và đẹp mắt. Được làm từ những con mực, tôm tươi ngon, kết hợp với gia vị, rau củ, bánh tráng tạo nên một món ăn giòn tan. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến ông xã thích mê. Ăn kèm với tương ớt thì tuyệt vời.


Nguyên liệu làm nem bơ hải sản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 400 Gr
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Hành tây 300 Gr
    • Cà rốt 200 Gr
    • Bột chiên giòn 150 Gr
    • Bột chiên xù 200 Gr
    • Sốt Mayonnaise 200 Gr
    • Bánh tráng 2 Gói
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm nem bơ hải sản

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Hành tây, cà rốt sơ chế sạch, cắt thành dạng hạt lựu nhỏ. Trộn hành tây, cà rốt với 1 muỗng cà phê muối, để khoảng 1 phút cho ngấm và ra bớt nước. Vắt phần cà rốt, hành tây cho thật ráo nước, để riêng sang bên.
Mực và tôm tươi sơ chế sạch, cắt hạt lựu to. Ướp tôm và mực với 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tôm tươi, mực vào chảo, xào đến khi cả 2 chín. Nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu cho thơm.
Cho hỗn hợp tôm tươi, mực ra tô. Thêm cà rốt, hành tây cắt nhỏ, sốt mayonnaise vào, trộn đều cho ngấm.
Bột chiên giòn cho ra tô, từ từ thêm nước vào cho đến khi bột sánh đặc vừa phải. Để bột nghỉ khoảng 10 phút.
Bánh tráng cắt làm đôi. Trải 1 miếng bánh tráng ra đĩa. Cho 1 muỗng nhân tôm mực đã trộn ở trên lên. Cuốn tròn lại như cuốn nem truyền thống.
Cuốn lần lượt cho đến khi hết nhân và đặt nem lên đĩa phẳng. Cho bột chiên xù và tô bột chiên giòn xuống bên cạnh để chuẩn bị tẩm lớp áo vỏ cho nem hải sản. Dùng đũa gắp từng cuốn nem nhúng ngập vào tô bột chiên giòn. Sau đó, đặt vào đĩa bột chiên xù. Dùng bột chiên xù phủ kín phần nem để bột bám chắc vào vỏ nem.

Nếu bạn gói nem để dành cho dịp Tết thì dùng 1 hộp nhựa kín và vài miếng màng bọc thực phẩm, xếp nem bơ hải sản vào hộp. Cứ hết 1 lớp nem các bạn trải 1 lớp màng bọc thực phẩm trước khi xếp nem lên trên để nem không bị dính vào nhau trong quá trình bảo quản. Đậy kín hộp nhựa, cất vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách bảo quản như vậy, các bạn có thể giữ nem hải sản tươi ngon trong vòng 20 ngày.

Làm nóng chảo dầu ăn. Cho nem vào, chiên vàng giòn nhỏ lửa đến khi nem chín đều các mặt.
Nem chín vàng với lớp vỏ giòn xốp, nhân tôm mực đậm đà ẩn trong lớp sốt mayonnaise béo ngậy rất thích hợp để đổi món trong những bữa cỗ truyền thống ngày Tết. Ăn kèm tương ớt sẽ rất ngon.

Hình thực hành món Nem bơ hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công