Cách Làm Nem Chua Đậm Đà Vị Bắc, Màu Sắc Đẹp Mắt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Cuốn

Nem chua

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nem chua bò mới lạ khi phần nguyên liệu chính không dùng thịt heo, mà thay vào đó là thịt bò xay bổ dưỡng với sắc màu đỏ hấp dẫn. Nem chua hấp dẫn nhiều người với hương vị chua của thịt khi được để lên men, trộn cùng với da heo giòn sựt, mềm dai và gia vị đậm đà hòa quyện cùng thịt. Đặc biệt trong cách làm nem chua chắc chắn không thể thiếu được ớt cay nồng cùng tỏi, vì đây chính là công thức giúp thịt không bị hôi, có hương thơm, ăn ngon hơn. Những ngày rảnh rỗi, chị em có thể vào bếp thể hiện tay nghề của mình với cách làm nem chua từ thịt bò này cho các ông chồng nhâm nhi cùng chút bia mát lạnh nhé.


Nguyên liệu làm nem chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr (Xay)
    • Da heo 100 Gr
    • Hạt tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 10 Tép
    • Ớt 10 Trái
    • Bột nem chua 1 Gói
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm nem chua

Màng bọc thực phẩm

Cách làm nem chua

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho một chút muối hột vào tay, thoa đều lên miếng da heo, chà xát nhẹ nhàng và rửa lại với nước. Nhổ bỏ hết phần lông còn sót lại trên da, để da không bị hôi cho món nem chua ngon hơn thì bạn nên rửa da heo với rượu trắng hoặc giấm nha. Đun nồi nước, cho da heo vào luộc chín mềm. Vớt da heo ra, cắt thành sợi nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò xay vào tô, đậy lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn đá 30 phút. Lấy thịt bò ra, cho tỏi băm, ớt cắt khoanh, hạt nêm, hạt tiêu giã, tiêu xay rồi trộn thật đều lên.
Cho da heo xắt sợi, 1 muỗng đường trắng và 1 gói bột nem chua vào hỗn hợp thịt bò vừa làm ở bước 1. Trộn thật đều thịt cùng gia vị để nem chua thấm đều nguyên liệu. Trải miếng màng bọc thực phẩm vào một hộp vuông, cho nem chua bò vào, ấn thật chặt tay để nem chắc hơn.

Cách làm nem chua để được ngon, thì khi cho nem vào hộp, bạn phải ép chặt thật chặt lại, để đảm bảo bên trong nem không còn không khí nha.

Gói thật kĩ nem chua lại, cho nem vào tủ lạnh ở ngăn mát 24 tiếng để nem lên màu đẹp, có vị chua nhẹ, vừa ăn.

Nhiều người dùng lá chuối hoặc lá ổi, lá sung để gói nem. Đây là cách làm nem chua quen thuộc. Người ta sẽ lợi dụng phần men của lá để làm thịt lên men. Còn ở đây mình không gói lá vì đã có sử dụng bột nem chua rồi nha.

Món nem chua bò đã hoàn tất với sắc màu đỏ bắt mắt, hấp dẫn, hương vị nem thơm lừng làm kích thích vị giác của tất cả những ai đã thử qua đấy. Cách làm nem chua này có một điều đặc biệt chính là ở nguyên liệu chính, thay vì dùng thịt heo như kiểu truyền thống thì công thức này thay bằng thịt bò rất ngon và bổ nha. Đồng thời không gói nem bằng lá mà thay bằng màng bọc thực phẩm vì trong nguyên liệu đã có bột làm nem chua. Chị em nào vẫn chưa biết cách làm nem chua thì hãy mạnh dạn lưu lại ngay công thức này nha.

Hình thực hành món Nem chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công