Cách làm nem chua ngon thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Nem chua ngon thơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Nem chua ngon thơm với vị chua chua, béo béo hơi lên men nồng. Nem chua thường làm món ăn khai vị cho những tiệc tiệc, kích thích vị giác giúp bạn ăn thêm ngon miệng.


Nguyên liệu làm nem chua ngon thơm

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 500 Gr (Thăn)
    • Da heo 220 Gr
    • Hạt tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 5 Tép
    • Ớt 5 Trái
    • Bột nem chua 70 Gr (Gói bột nem chua thái)
Thêm 1 ít: Sả, hành tây và hoa hồi (luộc da heo).

Dụng cụ thực hiện làm nem chua ngon thơm

Máy xay sinh tố

Cách làm nem chua ngon thơm

Thực hiện 55m

Thực hiện

Da heo cạo rửa sạch, luộc chín với sả đập dập, hành tây và hoa hồi. Sau đó vớt ra ngâm vào nước đá. Lóc bỏ hết phần mỡ rồi thái sợi nhỏ, để thật ráo nước. Thịt thấm khô. Có thể rửa nhưng sau đó phải thấm thật khô rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút. Sau đó, lấy thịt ra thái miếng.
Cho thịt vào máy xay nhuyễn trong khoảng 1-2 phút (không được xay quá lâu sẽ thành giò sống). Cho thịt vào tô bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá để 45 phút.

Lưu ý: Thịt heo cần phải cho vào tủ đá, để khi xay thịt giữ độ lạnh, nem sẽ giòn không bị chín tái vì nóng máy.

Kế tiếp, lấy thịt ra, cho tỏi băm, da heo, ớt thái khoanh, gia vị và gói bột nêm, tiêu hạt giã to, trộn đều. Cuối cùng cho gói nhỏ muối diêm có sẵn trong gói bột nêm Thái vào trộn chung. Lúc này bạn sẽ thấy thịt chuyển màu tai tái hơi sậm.
Lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm lót trong 1 cái hộp. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay, rồi gói kĩ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng đồng hồ nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn. Nhiều người hay để nem bên ngoài, nhưng mình thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, nem không những vẫn ngon mà còn bảo đảm an toàn thực phẩm.
Sau đó cắt nem thành những miếng hình vuông hoặc chữ nhật nhỏ. mỗi miếng kẹp cùng rau răm, ớt và tỏi, bọc màng thực phẩm, bảo quản tủ lạnh dùng dần.

Hình thực hành món Nem chua ngon thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công