Cách làm Nem Chua Rán giòn rụm, thơm ngon, hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Nem chua rán

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nem chua rán là món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Những miếng nem chua rán giòn rụm, nóng hổi, ăn kèm bún tươi và rau sống, chấm với tương ớt cay cay thật ngon lành và hấp dẫn. Để làm nem chua rán ngon, thì nguyên liệu nem chua phải được quyện đều tay nhé! Với cách làm nem chua rán bằng giò sống thơm ngon, đơn giản tại nhà sau đây, bạn có thể dễ dàng làm nem chua rán ngon lành cho bữa tiệc gia đình mà không ngại vấn đề an toàn vệ sinh khi ăn ngoài hàng quán nhé!


Nguyên liệu làm nem chua rán

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Da heo 200 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột chiên xù 1 Gói
    • Giò sống 100 Gr
    • Bột nem chua 15 Gr (Thái)
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm nem chua rán

Màng bọc thực phẩm

Cách làm nem chua rán

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Rửa sạch da heo, cho da heo vào nồi, đổ vừa ngập nước, đậy nắp vung, đun to lửa 10-15 phút là da heo chín nhé! Cho da heo luộc chín ra thớt, dùng đũa để cố định miếng da heo còn nóng, cắt sợi nhỏ, để thật ráo nước.

Cách làm nem chua rán ngon sẽ không thể thiếu đi da heo nhé! Nếu mua da heo làm sẵn thì bạn cũng cần luộc qua nước sôi 5 phút, sau đó vớt ra cho da heo luộc vào thau nước lạnh có đá cục cho da heo được giòn. Cuối cùng là cắt da heo từng sợi mỏng.

Cho thịt heo bằm vào ngăn đá 1 tiếng. Khi thấy thịt hơi đông cứng thì lấy ra, cho thịt heo bằm vào máy xay thịt cùng với nước mắm, muối, đường, tiêu và bột nở, ấn máy xay 15 giây, sau đó cho 1 chút nước đá vào, ấn máy quay 10 giây và cho tiếp 1 ít nước đá nữa.

Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua màu trắng hồng rất dẻo và dính là đã đạt được yêu cầu. Hỗn hợp càng được xay mịn và quánh dẻo thì làm nem chua rán sẽ ngon hơn.

Cho da heo thái nhỏ, giò sống, bột nem Thái, tỏi băm, hành tím băm vào thau, mang bao tay nylon trộn đều. Để thau thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho thịt hơi cứng.

Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh sẽ kìm chế tốc độ phát triển của vi khuẩn, vừa giúp hỗn hợp thịt được săn chắc hơn và nem chua rán ăn cũng ngon hơn.

Trải màng thực phẩm ra dĩa, cho ít nem vào cuốn nhỏ dài cho đỡ dính tay. Cuốn xong cho các cuốn thịt này vào ngăm mát để 1 tiếng cho thịt chắc.

Nặn hỗn hợp thịt thành các que cỡ ngón tay sẽ giúp làm nem chua rán giòn ngon, dễ rán chín đều và nhanh hơn nhé!

Gỡ bỏ màng thực phẩm, lăn cây thịt vào bột chiên xù. Làm như thế cho tới khi hết nem.

Lớp bột chiên xù áo bên ngoài làm nem chua rán giòn, có màu vàng cam rất bắt mắt.

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng cây nem vào chiên lửa vừa. Trong khi chiên nhớ lăn qua, lăn lại cây nem để nem vàng và giòn đều nhé!
Xếp nem chua rán ra đĩa, trang trí hoa mai được tỉa từ cà rốt và chả lụa tạo thêm không khí vui tươi cho bữa tiệc sum họp cùng gia đình nhé! Những miếng nem chua rán vàng cam, giòn rụm bên ngoài, dẻo dai bên trong, vị béo ngậy, chua chua thật hấp dẫn. Khi ăn có thể cuốn cùng bánh tráng, bún tươi, ít rau sống, chấm tương ớt hoặc nước mắm chua cay, mặn ngọt ngon khó cưỡng.

Với cách làm nem chua rán đơn giản, dễ làm ngay tại nhà này, bạn sẽ an tâm cùng cả nhà thưởng thức món ngon mà không cần lo có hóa chất tạo dai, chất bảo quản hay nguyên liệu kém chất lượng đâu nhé!

Hình thực hành món Nem chua rán

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!