Cách làm nem chua với thịt bò
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Trộn

Nem chua với thịt bò

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với công thức đơn giản, món Nem chua thịt bò có thể thực hiện ngay tại nhà, Nem bằng thịt bò chín tái vẫn an tòan cho sức khỏe. Thích hợp các món khai vị trong các đám tiệc.


Nguyên liệu làm nem chua với thịt bò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 600 Gr (Thịt mông)
    • Da heo 200 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 3 Muỗng cà phê
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Bột nem chua 2 Muỗng canh
    • Rau răm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Nắm
    • Lá chuối 3

Dụng cụ thực hiện làm nem chua với thịt bò

Màng bọc thực phẩm

Cách làm nem chua với thịt bò

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Da heo luộc chín cắt sợi nhỏ. Ớt cắt khoanh nhỏ.
Thịt bò rửa sạch, lau khô, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn. Sau đó, bọc màng thực phẩm lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 45 phút.
Sau 45 phút, lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh, cho vào da heo, 3 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh bột nem chua, 1/2 chỗ ớt, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê đường, trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
Sau đó, bọc màng thực phẩm lại, cho vào hộp tạo hình vuông vức các cạnh. Ấn nhẹ và đều cho nem được chắc, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 tiếng đồng hồ là có thể dùng.
Khi đãi khách có thể cắt nhỏ, đặt vào mỗi viên nem 1 lát ớt, ít rau răm rồi gói lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc lá chuối cho đẹp.

Hình thực hành món Nem chua với thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công